จำหน่ายหลอดไฟ LED

จำหน่ายหลอดไฟ LED

 

ไทย อีโค ไลท์ติ้ง : เป็นผู้นำด้านสินค้าประหยัดพลังงาน ราคาย่อมเยาว์ รักษ์สิ่งแวดล้อม มาตรฐาน มอก ภายใต้แบรนด์ “Teco” จำหน่ายหลอดไฟ LED ซึ่งน้ำเข้าหลอดและชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อผลิตหลอด ประหยัดพลังงาน อาทิ หลอดไฟ LED ด้วยคุณภาพของหลอดไฟที่ใช้งานได้ยาวนาน ตอบโจทย์ได้ทุกลักษณะและบริการที่ดี จึงได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในด้านติดตั้งหลอดไฟและตัวหลอดไฟ ตามความต้องการของลูกค้า ภายใต้แบรนด์ TECO มั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นมีการรับประกัน และบริการหลังการขายที่ดีเยี่ยม สินค้าของเราสามารถส่งซ่อมหรือเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ตลอดอายุการใช้งาน ใช้เวลาในการซ่อมระยะสั้นและราคาถูกด้วยเรามีอุปกรณ์ภายในประเทศ

นโยบายขององค์กร : การดำเนินธุรกิจด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพควบคู่กับการประหยัด พลังงานรักษ์สิ่งแวดล้อม
ประเภทธุรกิจ : ผู้จัดการจำหน่ายหลอดไฟ LED ผลิตภัณฑ์หลอดไฟ LED ที่นำเข้าชิ้นส่วนเพื่อประกอบในประเทศไทยไม่ได้นำเข้าสำเร็จรูป ดังนั้น หลอดไฟ LED
และผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นส่วนที่ทางบริษัทจัดจำหน่าย จึงได้รับการตรวจสอบคุณภาพสูงและตรงตามมาตรฐานที่ลูกค้าต้องการจนเป็นสินค้าคุณภาพดีเยี่ยม

 

วิวัฒนาการของหลอดไฟ แอลอีดี

Nick Holonyak Jr. ทำงานใน General Electric พัฒนาเทคโนโลยีนี้ต่อในปี 1962 ไดโอดเปล่งแสงแรกที่เปล่งแสงเป็นไฟ LED สีแดง M. George Craford ซึ่งเป็นนักศึกษาปริญญาโทของ Holonyak ได้คิดค้น LED สีเหลืองตัวแรกและ LED สีแดงที่สว่างกว่า Thomas P. Pearsall พัฒนาไดโอดเปล่งแสงความสว่างสูงในปี 1976 เพื่อใช้กับไฟเบอร์ออปติกในการสื่อสารโทรคมนาคม

Shuji Nakamura ของ Nichia Corporation ผลิต LED สีน้ำเงินครั้งแรกในปี 1979 แต่มันแพงเกินไปสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์จนถึงปี 1994 ตอนนี้ไดโอดเปล่งแสงสามารถผลิตได้ในสีเดียวหรือหลายสี ในตอนแรกไดโอดเปล่งแสงมีราคาแพงมากๆ ชิ้นละ 200 เหรียญสหรัฐ ด้วยเหตุนี้จึงใช้เป็นตัวชี้วัดเฉพาะในอุปกรณ์ห้องปฏิบัติการที่มีความเชี่ยวชาญสูง

Fairchild Semiconductors ประสบความสำเร็จในปี 1970 ในการลดต้นทุนของ LED แต่ละตัวเหลือเพียงแค่ 5 เซนต์ โดยเปลี่ยนกระบวนการผลิตมาเป็นแบบชิปเซมิคอนดักเตอร์สำหรับไดโอดเปล่งแสง ด้วยการใช้นวัตกรรมวิธีการบรรจุภัณฑ์และกระบวนการผลิตชิปทำให้ Fairchild ผลิต LED สำหรับผลิตภัณฑ์เชิงพาณิชย์ได้สำเร็จ

LED ที่มีแสงสว่างถูกนำมาใช้แทนหลอดไส้และไฟนีออน เนื่องจากมันมีข้อได้เปรียบกว่าในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านความสว่างหรือแม้แต่การประหยัดไฟ มันถูกนำมาใช้ใน เครื่องคิดเลข นาฬิกา และไฟฉายไฟ นอกจากนี้แอลอีดีอินฟราเรดยังนำไปใช้ในรีโมททีวี ดีวีดี และในอุปกรณ์อื่นๆ ที่ต้องการการควบคุมแบบไร้สาย ข้อดีของไดโอดเปล่งแสงนั้นมีอยู่มากมาย แต่ก็มีข้อบกพร่องเช่นกัน นั่นคือราคาที่แพงกับความร้อนสูง

ผลงานที่ผ่านมา

สินค้าขายดี

ติดตั้งหลอดไฟ LED

LED Canopy Light (โคมไฟปั๊มน้ำมัน) คือโคมไฟที่สามารถติดตั้งสำหรับส่องสว่างในปั๊มน้ำมัน หรือส่องสว่างเอนกประสงค์ตามต้องการ เช่น สนามกีฬา โรงยิม โรงละคร เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจ ต้องการลดค่าไฟ ด้วยโคมไฟ LED ที่ให้ความสว่างมาก กินไฟน้อย ไม่ร้อน อายุการใช้งานทนทาน ใช้แทนไฟแบบเดิมซึ่งจะประหยัดค่าไฟได้ถึง 60-70%

จำหน่ายหลอดไฟ LED

คุณสมบัติพิเศษ LED Hight bay
– ใช้ LED Chip จาก Nichia จำนวน 238 pcs. Model: NF2W757GRT-V1
ให้ค่าความสว่างสูงถึง 210 lm/watt@60mA
– ใช้ LED Driver จาก Meanwell from Taiwan. Model: ELG-200-48A
ให้ประสิทธิภาพสูง 90% @ 100% load
– ตัวโคมทำด้วยวัสดุอลูมิเนียม น้ำหนักเบา เคลือบด้วยสีฝุ่น ทนทานต่อการกัดกร่อน จากสภาวะแวดล้อม
– ตัวโคมกันน้ำ grade IP65
– Nut ยึดตัวโคมทำด้วย stainless steel ไม่เป็นสนิม
– แผ่นระบายความร้อนทำด้วย วัสดุอลูมิเนียม 6063 ให้ค่าการส่งผ่านความร้อนสูงถึง 200W/m-k
– แผงวงจร LED ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง thermalconductivity 2.0W/m-k ช่วยเพิ่มความสามารถในการส่งผ่านความร้อนจาก LED ได้ดียิ่งขึ้น

จำหน่ายหลอดไฟ LED
ติดตั้งหลอดไฟ LED

โคมไฟถนน LED หรือ LED Street Light เทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ให้ความสว่างสูงกินไฟน้อย ช่วยประหยัดค่าไฟได้มาก การใช้งานเหมาะสำหรับถนนในโรงงานอุตสาหกรรม โรงแรม หมู่บ้าน สวนสาธารณะและสถานที่ต่างๆ ใช้ทดแทนไฟถนน metal halide,โคมแสงจันทร์แบบเก่าไฟส่องถนนLED ลำแสงกระจาย สว่างกว่าสปอร์ตไลท์ทั่วไป ใช้งานได้หลากหลายกว่าทนแดดทนฝน กันน้ำกันแมลงได้ดี

จำหน่ายหลอดไฟ LED

คุณสมบัติพิเศษ FLOOD LIGHT LED
– ใช้ LED Chip จาก Nichia. Model: NF2W757GRT-V1 ให้ค่าความสว่างสูงถึง 200 lm/watt
– ใช้ LED Driver จาก Meanwell. Model: ELG-240-48A ให้ประสิทธิภาพสูงถึง 93%
– ตัวโคมทำด้วยวัสดุอลูมิเนียม น้ำหนักเบา เคลือบด้วยสีฝุ่น ทนทานต่อการกัดกร่อน จากสภาวะแวดล้อม
– ตัวโคมกันน้ำ grade IP65
– Nut ยึดตัวโคมทำด้วย stainless steel ไม่เป็นสนิม
– แผ่นระบายความร้อนทำด้วย วัสดุอลูมิเนียม 6063 ให้ค่าการส่งผ่านความร้อนสูงถึง 200W/m-k
– แผงวงจร LED ทำด้วยวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มความสามารถในการส่งผ่านความร้อนได้ดี

จำหน่ายหลอดไฟ LED

ติดต่อเรา

บริษัท ไทย อีโค ไลท์ติ้ง จำกัด

666/123 ถ.ลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ 10230

โทรศัพท์ 02-0062100 , 092-249-9954

Email : Teco@thaiecolighting.com

สอบถามราคาสินค้า แอด QR Code

จำหน่ายหลอดไฟ LED

คุณหมู

           LED ย่อมาจาก Light Emitting Diode เป็นชิ้นส่วนอิเลคทรอนิคส์ชนิดหนึ่ง ซึ่งสามารถเปล่งแสงสว่างเมื่อให้กระแสไฟผ่านตัวมัน  ไดโอดเปล่งแสงออกมาได้แบบมีคลื่นความถี่เดียวและเฟสต่อเนื่องกัน และเปล่งแสงได้เมื่อจ่ายกระแส ไฟฟ้าเข้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลอด LED มีจุดเด่นหลายอย่าง คือ ใช้พลังงานต่ำแต่ให้ประสิทธิภาพการส่องสว่างที่สูงมาก ไม่มีแสง UV ไม่กระพริบขณะเปล่งแสง การเปิด – ปิดหลอดไฟ LED สามารถเปิด-ปิดได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเสียเวลารอนานเป็นหลอดไฟที่ประหยัดพลังงานมากกว่าหลอดไฟประเภทอื่นๆ ที่มีอยู่ในตลาดทั้งหมด และการประหยัดเงินค่าไฟฟ้าจากการใช้หลอดไฟ LED ตั้งแต่ 15-75%  โดยเฉลี่ยแล้วมีอายุการใช้งาน สูงสุดถึง 50,000 ชั่วโมง หรือประมาณ 5 ปี ขึ้นไป

            แม้ในปัจจุบันราคาของหลอดไฟ LED จะมีราคาสูงกว่าหลอดทั่วไป แต่ถ้าเปรียบเทียบเรื่องระยะเวลาการใช้งาน นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ซึ่งพอจะสรุปข้อดีของหลอดไฟชนิดนี้ได้ในด้านต่างๆ เช่น ความประหยัด เพราะใช้พลังงานน้อยมาก แต่ให้ประสิทธิภาพในการส่องสว่างสูง  ด้านความสว่าง ที่สามารถส่องสว่างได้ทันทีโดยไม่ต้องกระพริบก่อน ทั้งยังไม่ปล่อยรังสี UV  ด้านความคงทน โดยสามารถทำงานได้ยาวนานที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับหลอดชนิดอื่นๆ และด้านสิ่งแวดล้อม ถือได้ว่าหลอดชนิดนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะนอกจากความประหยัดด้านพลังงานและความคงทนที่สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน ทำให้ปริมาณขยะจากหลอดไฟลดลงด้วย  การรณรงค์ส่งเสริมให้เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์ประหยัดไฟประเภทต่างๆ ถือเป็นอีกวิธีการหนึ่งเพื่อการอนุรักษ์พลังงาน แค่เปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED ก็ช่วยลดการใช้พลังงานได้แล้ว

หลอดไฟฟ้า LED ทำงานอย่างไร

              อย่างที่บอกไปแล้วว่า หลอดไฟ LED เป็นไดโอดเปล่งแสง หรือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กึ่งตัวนำชิ้นหนึ่งที่เมื่อจ่ายกระแสไฟฟ้า เข้าไปที่ตัวหลอดไฟ LED ก็จะสว่างขึ้นในทันทีโดยไม่ต้องมีการจุดหรือสตาร์ทหลอดไฟเหมือน หลอดแสงจันทร์ หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์ หลอดไฟ LED สามารถควบคุมแสงและสีได้ ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบทางเคมีของวัสดุที่นำใช้โคมกระจายแสงของหลอดไฟ LED นั่นเอง

              – ใช้ไฟน้อยกว่า ให้แสงสว่างที่มากขึ้น การสังเกตความสว่างของหลอดไฟฟ้าแต่ละชนิด

              – สว่างทันที ไม่ต้องรอเวลา ไม่หน่วงเวลาหลังจากเปิด เปิดปุ๊บสว่างปั๊บเลยครับ หากเป็นหลอดฟลูออเรสเซนต์จะต้องรอเวลาจากสตาร์ทเตอร์ก่อน 1-2วิ หลอดจึงจะติด หลอดแสงจันทร์จะต้องวอร์มหลอดก่อนที่จะเปิดใช้งาน แต่หลอดไฟ LED สว่างทันทีไม่ต้องรอ

              – สามารถเปลี่ยนแทนหลอดตะเกียบเก่าได้เลยหากคุณต้องการที่จะเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LEDคุณสามารถเปลี่ยนได้เลยครับ เพียงแค่ต้องรู้ว่าขั้วหลอดนั้นเป็นแบบไหน

              – ควบคุมการกระจายแสงได้ หลอดไฟ LED ถูกออกแบบมาให้สามารถควบคุมทิศทางการกระจายแสงได้ตามที่ต้องการ โดยไม่เกิดความสูญเสียแสงสว่างไปจากหลอดในทิศทางอื่นดังนั้นคุณสามารถใช้แสง สว่างทั้งหมดที่ได้หลอดไฟ LEDแบบเต็มเต็มได้เลย

              – ลดความร้อนที่เกิดขึ้นจากตัวหลอด ด้วยการเปล่งแสงจากสารกึ่งด้วยนำของหลอดไฟ LED ไม่ใช่การเผาไส้หลอดด้วยเกิดความร้อนเหมือนหลอดไส้ หรือหลอดฮาโลเจนที่ทำให้เกิดความร้อนสูง ซึ่งเราไม่ต้องการความร้อนนั้น เราต้องการแค่แสงสว่างเท่านั้น หลอดไฟ LED สามารถช่วยลดความร้อนที่เกิดขึ้นที่ตัวหลอดและสูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์

              – ไม่มีรังสี UV อันนั้นเรียกได้ว่าสามารถป้องกันโรคได้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะรังสี UV จากหลอดไฟฟ้านั้น หากได้รับอย่างต่อเนื่องจากจะเป็นอันตรายกับร่างกาย

              – อายุการใช้งานยาวนานขึ้น

แนวโน้มการเลือกใช้งานหลอด LED ในอนาคต

              หลอดไฟ LED คือความนิยมของหลอดไฟฟ้าที่จะตามมาในอนาคตอย่างแน่นอนครับ อาจจะสามารถทดแทนการใช้งานหลอดไฟฟ้าของทั้งประเทศได้มากถึง 50% ที่เปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED นอกจากประโยชน์และข้อดีหลายๆอย่างแล้ว สามารถทดแทนหลอดแบบเก่าได้ และจะมีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบมากขึ้น จากในปัจจุบันยังมีการผลิตออกมาจำหน่ายเพียงไม่กี่แบบ และสามารถเลือกวัตต์ได้ไม่หลากหลาย และราคายังแพงกว่าหลอดตะเกียบหรือหลอดฟลูออเรสเซนต์อยู่ แต่ไม่นานเมื่อผู้ผลิตหลอดไฟฟ้าต่างๆซึ่งมาหลายแบรนด์เห็นว่าประชาชนเริ่ม หันมาใช้กันมากขึ้น จะเกิดการแข่งขันในเรื่องคุณภาพสินค้าที่ดีมากยิ่งขึ้น และราคาถูกลงเท่ากับหลอดตะเกียบในปัจจุบันภายในไม่กี่ปี